Chi tiết tin

A+ | A | A-

Chi bộ Quân sự Bình Chánh giữ vững danh hiệu

Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chỉ thị số 03- CT/TW, ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị, 5 năm qua, các phong trào ở Chi bộ Quân sự thuộc Đảng bộ xã Bình Chánh huyện Thăng Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực, luôn giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền.

     Chi bộ quân sự xã Bình Chánh có 14 đảng viên, tổng số lực lượng dân quân của xã là 62 đồng chí, trong đó Ban chỉ huy Quân sự xã có 04 đồng chí, dân quân cơ động có 25 đồng chí, dân quân binh chủng có 15 đồng chí và dân quân tại chỗ có 18 đồng chí. Trong những năm qua, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm trên lĩnh vực quốc phòng, quân sự; tham mưu cho cấp ủy-chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo đồng thời chủ trì phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự của địa phương.
      Đồng chí Phạm Hồng Việt - Bí thư Đảng ủy, kiêm Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã cho biết: “Cấp ủy Chi bộ Quân sự xã xác định việc học tập và làm theo gương Bác là việc làm thường xuyên, liên tục nhằm đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên nhằm đem lại lòng tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, xây dựng Đảng thật trong sạch vững mạnh”. Với nhận thức đó, sau khi quán triệt các chuyên đề do Đảng ủy tổ chức, Cấp ủy chi bộ đã triển khai cho từng đảng viên đăng ký phấn đấu học tập và làm theo, chú trọng phong cách lãnh đạo, phong cách quần chúng, nói đi đôi với làm, chống chủ nghĩa cá nhân, nêu cao tinh thần trách nhiệm và nêu gương của Bác cho cán bộ đảng viên trong chi bộ. Trong sinh hoạt chi bộ hằng tháng, cấp ủy dành thời gian để đọc các tác phẩm nói về Bác để đảng viên nhận thức đầy đủ đức tính hy sinh vì nước vì dân, vì độc lập tự do cho dân tộc của Bác, để từ đó đảng viên tự soi rọi lại mình và có hướng phấn đấu.
      Hằng năm Chi bộ đã chỉ đạo Ban chỉ huy (BCH) Quân sự xã tổ chức xây dựng, kiện toàn đầy đủ tất cả các văn kiện hệ thống các kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc chế độ trực thường xuyên, trực tăng cường bảo vệ các ngày lễ, tết và khi có kế hoạch đúng theo quy định. Tổ chức lực lượng trực đúng thành phần, đủ quân số và bảo đảm thời gian. Nhận lệnh truyền tín hiệu đảm bảo đúng theo quy định vào tuần cuối tháng. BCH Quân sự xã thực hiện tốt Nghị định 77 về “phối hợp giữa Bộ Công An , Bộ Quốc Phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ Quốc phòng”; kịp thời phối hợp xử lý tốt các vụ việc gây rối trật tự công cộng không để xảy ra điểm nóng, thường xuyên tuần tra kiểm soát địa bàn, giao ban hằng tuần vào sáng thứ 2 đúng theo quy định. Do vậy tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định.
      Việc xây dựng đơn vị nền nếp, chính quy, rèn luyện kỷ luật luôn được thực hiện nghiêm túc. Hàng năm, BCH Quân sự xã đều hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra; kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Hệ thống văn kiện, kế hoạch được bổ sung, kiện toàn đầy đủ như: kế hoạch chiến đấu trị an; kế hoạch phòng không nhân dân; kế hoạch phòng chống lụt, bão, phòng chống cháy nổ, cháy rừng; kế hoạch huấn luyện, giáo dục chính trị... Nhằm xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, BCH Quân sự xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã định kỳ hàng tháng, quý tổ chức học tập quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, phổ biến Luật Dân quân Tự vệ, Luật Nghĩa vụ quân sự, cũng như thông tin về tình hình thời sự trong nước và thế giới. Từ đó, giúp cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân (LLDQ) nâng cao nhận thức, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ huyện giao.
Lực lượng vũ trang xã Bình Chánh tham gia làm đường bê tông
      Theo đồng chí Đoàn Quang Thành, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Bình Chánh: BCH Quân sự xã thường xuyên tham mưu Hội đồng NVQS xã bổ sung, kiện toàn và phân công trách nhiệm đối với từng thành viên trong Hội đồng NVQS đứng điểm chỉ đạo, theo dõi từng địa bàn thôn, tổ đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền luật NVQS rộng rãi trong nhân dân.Từ đó, đã nâng cao được ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên công tác gọi khám tuyển kết quả lên trạm đạt 100%, đăng ký tuổi 17 theo độ tuổi và giao quân hằng năm đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Không có thanh niên chống khám, chống lệnh, đào bỏ ngũ sau giao quân; tạo nguồn trong tuyển quân vượt chỉ tiêu trên giao; Phát triển Đảng trong thanh niên nhập ngũ hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu. Thủ tục hành chính về công tác động viên, tuyển quân qua các năm đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật. BCH Quân sự xã tập trung phát triển LLDQ của xã từ trạng thái thời bình lên khẩn cấp và từ khẩn cấp lên thời chiến đảm bảo số lượng, chất lượng và độ tin cậy cao, có khả năng chỉ huy hoàn thành nhiệm vụ được giao.
      Đi đôi với nhiệm vụ làm tốt công tác quốc phòng và quân sự địa phương, BCH Quân sự xã còn thực hiện công tác dân vận, cùng với địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới. Lực lượng DQTV đã tham gia hàng trăm ngày công lao động giúp dân xây dựng các tuyến bê tông giao thông nông thôn, bê tông nội đồng, dọn vệ sinh môi trường, nghĩa trang liệt sĩ, khắc phục hậu quả thiên tai. Bên cạnh đó, BCH Quân sự xã thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội theo các Quyết định 47, 290, 142, 62 của Thủ tướng Chính phủ; vận động anh em trong đơn vị đóng góp kinh phí chăm lo cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, Tết; mỗi năm tặng 02 sổ tiết kiệm vào ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Nhờ đó, BCH Quân sự xã đã duy trì mối quan hệ đoàn kết tốt đẹp giữa quân với dân. Đến nay xã Bình Chánh là một trong 6 xã của huyện Thăng Bình đã về đích xây dựng nông thôn mới.
Lực lượng vũ trang xã Bình Chánh giúp dân nạo vét kênh mương
      Ghi nhận những nỗ lực của Chi bộ Quân sự xã Bình Chánh và BCH Quân sự xã trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự địa phương những năm qua, từ năm 2010-2015, chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh, trong đó, năm 2014 và 2015 được công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2012 và năm 2014, cán bộ, chiến sĩ và lực lượng vũ trang xã Bình Chánh được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh. Năm 2013 và năm 2015 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng.

Tác giả: Thúy Ưu

Nguồn tin: thangbinh.quangnam.gov.vn

Các tin mới hơn:

Chuyên mục

Liên Kết Web

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000202765

Hôm nay: 31
Tuần này: 53
Tháng này: 11075
Năm này: 27747

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào