Chi tiết tin

A+ | A | A-

Phụ nữ Thăng Bình: Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, thiết thực

Các cấp hội phụ nữ ở Thăng Bình đã và đang xây dựng nhiều mô hình thiết thực với hội viên phụ nữ, hỗ trợ hội viên khó khăn, học sinh nghèo vượt khó...

Gắn bó với công tác hội nhiều năm liền, các chị trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã Bình Chánh luôn tâm huyết với phong trào. Vì vậy, các chị thường xuyên nắm bắt từng hoàn cảnh gia đình hội viên để kịp thời giúp đỡ. Bên cạnh đó, trên địa bàn xã vẫn còn nhiều trường hợp trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, đang ở với ông bà già yếu cũng được hội quan tâm. Trong số đó có trường hợp của em Lê Văn An hiện theo học lớp 5 Trường Ngô Gia Tự. Để giúp em An, chị em tổ chức thu gom phế liệu ở khu dân cư để bán lấy tiền hỗ trợ cho em. Và mô hình “Ve chai tình thương” xuất hiện từ tháng 4.2017 đến nay. Thành viên của mô hình có 18 người gồm đội thu gom rác thải ở các thôn và chị em trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã. Chỉ trong 5 tháng đầu thực hiện mô hình “Ve chai tình thương” các chị đã thu được 2,2 triệu đồng, mua quần áo, sách vở và xe đạp trao cho em Lê Văn An để kịp khai giảng năm học mới. Đến nay, mô hình thu được từ số tiền bán ve chai là 6 triệu đồng. Với số tiền trên, Hội LHPN xã nhận đỡ đầu em Lê Văn An mỗi tháng 500 nghìn đồng và giúp 1 cán bộ hội bị bệnh hiểm nghèo. Theo bà Hoàng Thi Thúy Hòa - Chủ tịch Hội LHPN xã, trưởng nhóm “Ve chai tình thương”, mô hình đi vào hoạt động đã tạo ra một phong trào rộng lớn có sức lan tỏa trong hội viên phụ nữ. Nhiều hội viên phụ nữ đã biết sẻ chia, quan tâm hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Ảnh: Hội LHPN xã Bình Trị trao phương tiện sinh kế cho chị em nghèo.
Ngoài mô hình “Ve chai tình thương” của Hội LHPN xã Bình Chánh, thời gian qua, các cơ sở hội đã tiếp tục xây dựng các mô hình, chương trình mới như  “Cặp lá yêu thương” hỗ trợ mỗi tháng 200 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều Hội LHPN xã tiết kiệm chi tiêu hỗ trợ mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho cán bộ chi, tổ hội để động viên các chị gắn bó lâu dài với hội.

Theo bà Trần Thị Thu Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình, thời gian qua, nhiều mô hình của cấp hội cơ sở hoạt động rất hiệu quả, nhất là trong công tác hỗ trợ hội viên khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đặc biệt phong trào “Chung tay giúp đỡ phụ nữ nghèo”, hằng năm hội LHPN các xã, thị trấn phát động mỗi hội viên phụ nữ đóng góp 4.000 đồng trở lên để trao phương tiện sinh kế, xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ. Trong 2 năm qua, hội LHPN cơ sở đã xây dựng 4 mái ấm tình thương cho phụ nữ làm chủ hộ khó khăn với số tiền 140 triệu đồng; trao phương tiện sinh kế cho 310 phụ nữ nghèo, giúp các chị vươn lên thoát nghèo với số tiền 930 triệu đồng; duy trì chương trình “Tiếp sức cho em đến trường” và nhận đỡ đầu 743 lượt em ở các bậc học với tổng số tiền 367 triệu đồng. Hàng năm vào dịp tết, các hoạt động “Xuân yêu thương, “Bánh tét ngày xuân” đã nấu và trao 5.700 đòn bánh cho gần 2.000 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, kinh phí cho hoạt động này là gần 200 triệu đồng. Ngoài ra, các chị em phụ nữ còn tham gia xây dựng các mô hình “Nuôi heo đất”, “Hũ gạo tình thương”, trong 2 năm đã thu về 2.337kg gạo, 82 triệu đồng tiền mặt, qua đó đã hỗ trợ, giúp đỡ cho 120 lượt hội viên phụ nữ và tặng quà cho 7 em học sinh./.
Giang Biên - Văn Toàn

Tác giả: Giang Biên - Văn Toàn

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Liên Kết Web

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000202862

Hôm nay: 128
Tuần này: 150
Tháng này: 11172
Năm này: 27844

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào