Chi tiết tin

A+ | A | A-

Gần dân để vận động

Xác định công tác dân vận là một nội dung quan trọng và không thể thiếu trong việc thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Do vậy, việc đổi mới công tác dân vận là mục tiêu đặt ra đối với đội ngũ làm công tác dân vận từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Thăng Bình; qua đó, góp phần giữ vững ổn định xã hội, phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị “trong sạch, vững mạnh”.


Ảnh: Người dân thôn Ngũ Xã cắm mốc, hiến đất để làm tuyến đường bê tông giao thông nội đồng.
     Xã Bình Dương là địa phương hiện có nhiều dự án đã và đang triển khai thực hiện như: dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Bình Dương, dự án khu tái định cư ven biển, dự án trục đường chính từ đường 129 đến biển, dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, dự án khu tái định cư trung tâm mở rộng, dự án nghĩa trang nhân dân mở rộng… với tổng diện tích gần 1.150 ha, chiếm 50% diện tích của xã, do vậy việc vận động nhân dân chấp hành chủ trương di dời đến nơi ở mới, bàn giao mặt bằng cho các dự án triển khai thực hiện là vấn đề được cấp ủy, chính quyền, cũng như mặt trận đoàn thể quan tâm thực hiện. Ông Võ Văn Trị - Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã Bình Dương cho biết, để có được sự đồng thuận cao của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân ủng hộ thực hiện các dự án thì Khối Dân vận xã Bình Dương đã tham mưu Đảng ủy chỉ đạo chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động bằng nhiều cách, hình thức khác nhau để mỗi người dân đều nhận thức đúng tầm quan trọng và những lợi ích to lớn mà dự án mang lại. “Qua tuyên truyền, vận động, đến nay, đa số nhân dân đã đồng thuận nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng; có 47 hộ ở vùng dự án có đơn tình nguyện xin vào khu tái định cư trước, xã Bình Dương đã giải quyết cho 21 hộ, đối với việc di dời mồ mã trong vùng dự án vào nghĩa trang nhân dân có thân nhân của hơn 4.000 phần mộ tự nguyện di dời, chiếm 80% tổng số mộ. Đó là minh chứng rõ nhất cho hiệu quả của công tác dân vận xã Bình Dương thời gian qua” - Ông Võ Văn Trị nói.
     Tại xã Bình Chánh, việc vận động nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, cây cối… để mở rộng các tuyến đường bê tông giao thông nông thôn được Khối Dân vận Đảng ủy xã chú trọng thực hiện. Ông Đoàn Ngọc Liêu – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã Bình Chánh cho biết, năm 2019, huyện Thăng Bình có chủ trương làm tuyến đường ĐH 21 đi qua địa bàn xã Bình Chánh tại thôn Tú Trà, có chiều dài khoảng 1,8 km; đây là trục giao thông chính của xã nên có nhiều phương tiện giao thông đi trên tuyến đường này. Sau khi có chủ trương của huyện, Khối Dân vận xã Bình Chánh đã vận động nhân dân có vật kiến trúc, cây cối, đất nông nghiệp… ở hai bên đường tự nguyện hiến đủ mặt bằng để làm tuyến đường, hiện nay đã đưa vào sử dụng, tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Cũng tại xã Bình Chánh, tuyến đường giao thông nội đồng tại cánh đồng tích tụ tập trung ruộng đất ở thôn Ngũ Xã có chiều dài khoảng 620m. Tuyến đường này trước đây là đường đất nên việc đi lại, vận chuyển vật tư, phân bón… phục vụ cho sản xuất gặp nhiều khó khăn. Sau khi có chủ trương hỗ trợ làm đường bê tông nội đồng, Khối Dân vận Đảng ủy xã cùng với mặt trận và các hội, đoàn thể vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, góp công và gần 50 triệu đồng để làm tuyến đường bê tông giao thông nội đồng đảm bảo theo quy định.
     Ông Võ Tấn Thuận – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Thăng Bình cho biết, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Thăng Bình rất quan tâm đến công tác dân vận, coi đây là yếu tố then chốt quyết định sự thắng lợi trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Hệ thống dân vận trong huyện ngày càng phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác vận động quần chúng. Cạnh đó, các địa phương còn chú trọng xây dựng các mô hình dân vận khéo phù hợp với từng nội dung cần tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện. “Hiện nay, toàn huyện đã xây dựng được 362 mô hình Dân vận khéo trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xội, an ninh - quốc phòng; trong đó, lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội đã xây dựng được 125 mô hình “Dân vận khéo” như chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi; phát triển tiểu, thủ công nghiệp, dịch vụ nhằm phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, khuyến khích sản xuất, kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng; trên lĩnh vực văn hóa - xã hội đã xây dựng được 155 mô hình và nhiều mô hình có hiệu quả cao đã được nhân rộng trên địa bàn toàn huyện như: Thắp sáng đường quê, Thu gom rác thải, Tiếng mỏ an ninh...”- ông Võ Tấn Thuận nói.
MT.

Tác giả: Xã Bình Chánh

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Liên Kết Web

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000202803

Hôm nay: 69
Tuần này: 91
Tháng này: 11113
Năm này: 27785

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào