Chi tiết tin

A+ | A | A-

Bình Chánh tập huấn, triển khai đề án phân loại, giảm thiểu rác thải tại nguồn.

Bình Chánh tập huấn, triển khai đề án phân loại, giảm thiểu rác thải tại nguồn.

      Sáng nay, ngày 13/4/2021, phòng tài nguyên môi trường huyện Thăng Bình phối hợp với UBND xã Bình Chánh tổ chức tập huấn, triển khai đề án phân loại, giảm thiểu rác thải tại nguồn trên địa bàn huyện Thăng Bình, giai đoạn 2020-2025. Bình Chánh là 1 trong 4 xã thí điểm thực hiện đề án.
      Tham gia buổi tập huấn có 66 lực lượng nòng cốt ở các thôn, tộc họ, trường học, trạm y tế, đội thu gom rác thải trên địa bàn xã. 
      Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó trưởng phòng TN&MT huyện đã triển khai nội dung, các mục tiêu, lộ trình thực hiện đề án cũng như phương pháp triển khai, tuyên truyền và đi vào tổ chức thực hiện. Để đề án triển khai có hiệu quả đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, tổ gắn với hoạt động của hội viên, đoàn viên, tộc họ...để việc triển khai đề án tại xã có hiệu quả thiết thực nhất.


      Sau lớp tập huấn lực lượng nòng cốt tại xã sẽ sớm triển khai tập huấn đến 4 thôn trên địa bàn xã. 
      Trong buổi tập huấn, có nhiều ý kiến trao đổi về những khó khăn bất cập hiện nay trong thu gom, vận chuyển, cũng như khó khăn trong công tác vận động tuyên truyền của cán bộ thôn, tổ, đề nghị sự hỗ trợ của Phòng tài nguyên về công tác tuyên truyền.

      Để đề án sớm thực hiện, UBND xã đã tham mưu phối hợp với mặt trận các hội, đoàn thể trong đó hội LHPN xã chủ công trong công tác tuyên truyền, triển khai đăng ký thực hiện đến từng hộ dân theo lộ trình trong đề án và kế hoạch của xã đảm bảo đúng tiến độ và mang lại hiệu quả thiết thực./.
                                                                                                                                                             Kiều Thị Kim Loan

Tác giả: Xã Bình Chánh

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Liên Kết Web

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000202805

Hôm nay: 71
Tuần này: 93
Tháng này: 11115
Năm này: 27787

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào