Chi tiết tin

A+ | A | A-

Tổ công nghệ cộng đồng xã Bình Chánh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNieD, Sổ sức khỏe điện tử

Nằm trong nhiệm vụ cần thực hiện của Tổ công nghệ cộng đồng, UBND xã tổ chức tập huấn các thành viên Tổ công nghệ cộng đồng và triển khai cho Tổ nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân cài đặt ứng dụng VNEID về đẩy mạnh triển khai Đề án số 06 trên địa bàn xã

Hiện nay trên địa bàn xã có 4 tổ công nghệ cộng đồng được UBND xã Quyết định thành lập nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận và thực hiện các nội dung trong Chương trình Chuyển đổi số cấp xã. Nằm trong nhiệm vụ cần thực hiện của Tổ công nghệ cộng đồng, UBND xã tổ chức tập huấn các thành viên Tổ công nghệ cộng đồng và triển khai cho Tổ nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân cài đặt ứng dụng VNEID về đẩy mạnh triển khai Đề án số 06 trên địa bàn xã. Sáng ngày 11/04/2023, Công an xã phối hợp Hội, Đoàn thể xã và Tổ công nghệ cộng đồng 4 thôn tổ chức tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân cài đặt ứng dụng VNEID, Sổ sức khỏe điện trên địa bàn xã Bình Chánh.

Ảnh: Ra quân tuyên truyền

Tổ chức tuyên truyền lưu động và phát tờ rơi đến các hộ dân và tại các điểm tập trung đông người hỗ trợ cài đặt cho người dân. ​Tại điểm Xí nghiệp May Ánh Sáng Bình Chánh đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho tất cả công nhân, ban cán sự xí nghiệp. Qua đó, đã cài đặt cho hơn 60 công nhân đồng thời tuyên truyền vận động cài đặt ứng dụng VNEID đến gia đình, người thân.

Ảnh: Cài đặt cho hộ dân

​Ngoài ra, Tổ công nghệ cộng đồng còn đến trực tiếp nhà từng người dân, quán ăn, quán cà phê để tuyên truyền và hướng dẫn. Qua đó, đã cài đặt cho hơn 100 người, phát tờ rơi hướng dẫn mọi người về cài đặt ứng dụng VNEID, Sổ sức khỏe điện tử. Ngay sau buổi tuyên truyền, UBND xã chỉ đạo các thành viên tổ công nghệ cộng đồng tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn và cài đặt cho nhân dân mọi lục mọi nơi nhằm phấn đấu nâng tỷ lệ người dân biết, cài đặt và sử dụng ứng dụng VNIED mức 1 trên 30% làm tiền để để công an huyện triển khai mức độ 2.

Tác giả: Kim Anh

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Liên Kết Web

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000202746

Hôm nay: 12
Tuần này: 34
Tháng này: 11056
Năm này: 27728

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào