Đưa vào sử dụng đường ngang cảnh báo tự động tại Bình Chánh

Sáng ngày 12.8, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam triển khai đưa đường ngang cảnh báo tự động, lắp cần chắn tự động tại Km845+875 (xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình) tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh vào khai thác sử dụng.

Theo đó, đường ngang công cộng phòng vệ bằng tín hiệu cảnh báo tự động, lắp cần chắn tự động với chiều rộng (tại vị trí giao cắt) 6 mét. Ngoài cần chắn tự động, các biển hiệu, đèn cảnh báo, trong phạm vi đường ngang còn lắp đặt thiết bị cảnh báo tự động. Thiết bị này với chức năng chính là cảnh báo tín hiệu phương tiện khi đến đường ngang. Khi tàu hỏa di chuyển cách Km845+875 khoảng 2 km, thiết bị cảnh báo sẽ tự động hạ cần chắn và reo chuông, bật đèn tín hiệu để người tham gia giao thông nhận biết.

Ảnh: Người dân địa phương phấn khởi khi đường ngang được “thông tuyến”
Công trình được thi công, hoàn thiện trong 3 tháng, vốn đầu tư gần 4,4 tỉ đồng từ nguồn ngân sách huyện Thăng Bình.
Việc đưa đường ngang cảnh báo tự động vào sử dụng góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời sẽ “khơi thông” tuyến đường ĐH 10 qua các xã Bình Tú, Bình Chánh, Bình Phú, Bình Quế, Bình Định Nam, Bình Trị, Bình Lãnh (huyện Thăng Bình) đi huyện Hiệp Đức, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Ảnh: Thiết bị cảnh báo tự động có thể nhận biết tàu hỏa cách đường ngang gần 2 km
“Đây là mong muốn của người dân mấy chục năm nay rồi. Trước đây, đường sá chật hẹp, người dân muốn thu hoạch nông sản phải đi xuống xã Bình Trung, rồi vòng lại cánh đồng gần chục cây số, giờ chỉ di chuyển vài trăm mét. Hơn nữa có cần chắn và biển báo tự động tôi cũng yên tâm mỗi khi qua đoạn đường này” – Ông Nguyễn Viết Sơn (thôn Tú Trà, xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình) phấn khởi.

Tác giả: Văn Toàn