Xã Bình Chánh tổ chức tập huấn công tác môi trường cho phật tử chùa Vĩnh Gia.

Ngành tài nguyên môi trường xã Bình Chánh tổ chức tuyên truyên đề án quản lý chất thải rắn

Nhân dịp chùa Vĩnh gia Hội họp để chuẩn bị công tác lễ Vu Lan đồng thời UBMTTQVN xã làm công tác nhân sự bầu thành viên trong ban MTTQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024. Chiều ngày 13/8/2018, UBMT TQVN xã và ngành Tài nguyên môi trường xã phối hợp với Ban trị sự chùa Vĩnh Gia xã Bình Chánh tổ chức buổi tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường theo đề án quản lý chất thải rắn trên địa bàn xã giai đoạn 2017-2020.

Ảnh: Họp phật tử chùa Vĩnh Gia

Tại buổi tập huấn ngành tài nguyên môi trường xã đã cấp tài liệu và hướng dẫn về công tác thu gom, quản lý, phân loại rác thải tại nguồn và hướng dẫn bỏ rác đúng nơi quy định nhằm đảm bảo môi trường trong cộng đồng khu dân cư.

Với sự có mặt của toàn thể bà con phật tử trong buổi phát động, 100% bà con phật tử tham gia hưởng ứng và chấp hành tốt các quy định của nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao được ý thức của đạo hữu phật giáo. Trong thời gian tới sẽ thực hiện tốt đề án quản lý chất thải rắn của địa phương góp phần chung tay xây dựng quê hương Bình Chánh có một môi trường “xanh, sạch, đẹp”./.

Tác giả: Lê Văn Thủy - Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã