Chi tiết tin

A+ | A | A-

Đề án phân loại và giảm thiểu rác thải tại nguồn đến hộ gia đình: Bình Chánh hoàn thành giai đoạn 1

Năm 2021, Bình Chánh là 1 trong 4 xã thực hiện thí điểm Đề án phân loại và giảm thiểu rác thải tại nguồn theo Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 02/7/2020 của HĐND huyện Thăng Bình.

UBND xã Bình Chánh đã ban hành quyết định thành lập tổ giám sát và tổ chức khảo sát việc phân loại rác thải hiện nay của các hộ dân. Bên cạnh đó, xã cũng đã thành lập tổ tuyên truyền; đến hết tháng 7/2021, đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn việc phân loại, giảm thiểu rác thải tại nguồn hộ dân ở 24/24 tổ, phân thành 31 buổi tập huấn với 526 hộ, tỷ lệ đạt 57 % và 45% hộ dân tham gia đăng ký thực hiện đề án, vượt so với kế hoạch mục tiêu của đề án đề ra trong giai đoạn 1.


Hoạt động tuyên truyền về Đề án đến người dân

     Trong đợt tập huấn, địa phương đã lồng ghép triển khai các mô hình lồng ghép như: Xách giỏ đi chợ niềm vui của người nội trợ, dùng giỏ và hộp nhựa khi đi chợ, hạn chế túi ni lông. Đổi rác thải tái chế lấy gia vị trong nấu ăn. Hội phụ nữ xã bố trí hộp nhựa, túi xách ở các điểm bán hàng để cho mượn nếu người đi chợ quên mang theo....đã thật sự thu hút người dân tham gia và gây hiệu ứng tích cực trong việc giảm thiểu bao nilong và rác thải nhựa dùng một lần. Trong đó lấy cán bộ, đảng viên là người tiên phong trong thực hiện Đề án với phương châm: “mỗi cán bộ, đảng viên là một tuyên truyền viên”.
 

     Phấn đấu đến cuối năm 2021, 100 % hộ dân của xã được trang bị kiến thức và trên 80% hộ dân thực hiện việc phân loại, thiểu rác thải tại nguồn./.

Tác giả: Kim Loan

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Liên Kết Web

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000202802

Hôm nay: 68
Tuần này: 90
Tháng này: 11112
Năm này: 27784

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào