Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết nông nghiệp năm 2021

Chiều ngày 25/11/2021, UBND xã Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022.

Về dự có ông Lê Hải - Phó giám đốc chi nhánh Thuỷ lợi huyện Thăng Bình, đại diện Cán bộ quản lý trạm bơm Thạch hoa và lãnh đạo địa phương. Trưởng ban ngành, hội đoàn thể ở xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, Tổ trưởng tổ tự quản, Khuyến nông viên cán bộ thú y.

Ảnh: Quang cảnh buổi hội nghị
Trong năm 2021, đầu vụ Đông Xuân đã xảy bất lợi do thời tiết, ốc bươu vàng cắn phá; cuối vụ xuất hiện bệnh đạo ôn, khô vằn và rầy nâu, rầy đen gây hại, chuột phá hoại cục bộ ở một số khu vực gần bờ bụi cây, sát suối.., Vụ Hè Thu, tình hình nắng nóng, mực nước kênh chính Phú Ninh không đảm bảo lưu lượng nước để sản xuất đặc biệt trong giai đoạn cuối vụ khi lúa trổ vào chắt. Nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng uỷ, UBND xã, các ngành cơ bản các hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 đã đề ra. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt là 8.908/ 7.160 tấn, đạt tỉ lệ 124% diện tích sản xuất cả năm 1334,52 ha. Cây lúa diện tích thu hoạch 1221,45 ha năng suất bình quân cả năm 61,47/57,5 tạ/ha, đạt 106,9%, sản lượng 7.5082 tấn. Các cây trồng khác cơ bản đảm bảo theo kế hoạch đề ra.
Tổng đàn gia súc, gia cầm: Đàn trâu 743 con, đàn bò 833 con, đàn lợn 2342 con, đàn gia cầm 17.978 con.  Tỉ lệ tiêm phòng đạt trên 90%. Về sản xuất hợp tác xã nông nghiệp liên kết với công ty giống Thái Bình sản xuất giống chất lượng cao, mua lúa tươi tại ruộng giá trị tăng 1,2 lần so với lúa thương phẩm đã được nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã và Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Tú Trà. Lập hồ sơ đăng ký xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.
Công tác Giao thông - Thủy lợi và Nước sạch nông thôn, Công tác quản lý an toàn thực phẩm, Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và công tác khuyến nông - vật tư nông nghiệp luôn được chú trọng. Giao thông thực hiện hoàn thành tuyến đường ĐH 29 chiều dài 1.001m, Đã nghiệm thu và bàn giao đi vào sử dụng. Đang kiểm kê, vận động nhân dân hiến đất, vật kiến trúc thực hiện giải phóng mặt bằng, các tuyến ĐH theo kế hoạch để triển khai thi công năm 2022. Tại hội nghị đã đã thảo luận và rút ra những khó khăn, tồn tại để tiếp tục chỉ đạo, điều hành trong công tác nông nghiệp năm 2022.

Tác giả: Le Văn Thủy