Chi tiết tin

A+ | A | A-

Bình Chánh, tổ chức Hội nghị Tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022

Chiều ngày 22/11/2022, UBND xã Bình Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022, triển khai kế hoạch sản xuất năm 2023.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, lãnh đạo chi nhánh giống Thái Bình, chi nhánh thủy lợi huyện, các đồng chí lãnh đạo xã và thôn, tổ trưởng tổ sản xuất.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2022, do chịu tác động lớn của thiên tai, dịch bệnh Viêm da nổi cục, dịch tả lợn Châu phi tái phát trên địa bàn xã đã làm ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng, con vật nuôi, sản xuất nông nghiệp có những khó khăn, tuy nhiên dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã và sự điều hành của Ban nông nghiệp xã đã tạo được những bước đột phá và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Tổng sản lượng lương thực cây có hạt (lúa - ngô) là  6911,26/7374 tấn so với kế hoạch đạt 93,72%. Diện tích sản xuất cả năm 126,93 ha. Các loại cây trồng khác cơ bản đảm bảo diện tích và sản lượng theo kế hoạch đề ra. HTX NN liên kết sản xuất với công ty giống Thái Bình sản xuất lúa giống có chất lượng cao với diện tích 110 ha.
Việc duy trì quy mô tổng đàn gia súc, gia cầm được thực hiện trong đó một số hộ đã đầu tư phát triển chăn nuôi nông hộ đảm bảo vệ sinh môi trường.
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 53/NQ-HĐND của HĐND huyện về Đề án kinh tế vùng Tây đã khuyến khích người dân trồng cỏ nuôi bò, cải tạo vườn tạp và mở rộng các mô hình chăn nuôi có giá trị kinh tế cao với các mô hình như trồng cây dược liệu, cây ăn quả, nuôi cá nước ngọt, nuôi trâu, bò nhốt bán thâm canh, nuôi gà thả vườn, nuôi dê … nhiều mô hình đã được nghiệm thu và đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí theo Đề án.
Việc khảo sát duy trì các tiêu chí nông thôn mới được chỉ đạo thực hiện đảm bảo theo Bộ tiêu chí Quốc gia mới giai đoạn 2021-2025. Lấy ý kiến nhân dân dự thảo Phương án lần 2 KDC NTM kiễu mẫu thôn Ngũ Xã, Mỹ Trà đảm bảo theo quy trình.
Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người nông dân, phát huy cao vai trò HTX là “bà đỡ” của người nông dân trong việc liên kết chuỗi giá trị, kỳ vọng vụ Đông Xuân năm 2022-2023 và Hè Thu năm 2023 ngành nông nghiệp của địa phương mang lại nhiều kết quả khởi sắc.

Tác giả: Thị Thạnh

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Liên Kết Web

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000202855

Hôm nay: 121
Tuần này: 143
Tháng này: 11165
Năm này: 27837

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào