UBMTTQVN xã phối hợp với Công an xã Bình Chánh phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

UBMTTQVN xã phối hợp với Công an xã tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” trong tình hình mới tại Nhà văn hóa thôn Mỹ Trà.

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã về nội dung các văn bản pháp luật, hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình trong thực thi, chấp hành pháp luật, góp phần giảm các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương.
Tham dự buổi phát động có các đồng chí thuộc Đội xây dựng phong trào “Bảo vệ an ninh tổ quốc huyện, Công an huyện cùng với TT. UBMTTQVN xã, hội, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, công an viên kiêm thôn đội trưởng cùng trên 60 đại diện hộ nhân dân thôn Mỹ Trà.

(Ảnh : Quang cảnh buổi phát động)
Trong buổi phát động Công an huyện báo cáo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Huyện đồng thời thông tin tình hình tội phạm lừa đảo, trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện. UBMTTQVN xã triển khai các nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc”, bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội.
Đây là dịp để nhân dân nắm bắt được thông tin, giúp nâng cao tinh thần cảnh giác biết tự bảo vệ tài sản của mình và gia đình, giáo dục con cháu chấp hành tốt các quy định của pháp luật, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác đấu tranh tố giác các loại tội phạm, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã.