Chi tiết tin

A+ | A | A-

Đoàn công tác quận Hai Bà Trưng (T.P Hà Nội) tặng quà cho các mẹ VNAH tại huyện Thăng Bình

Sáng ngày 10.6, các ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Quang Hạt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thăng Bình đã đón tiếp nồng hậu, thân tình đoàn công tác quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Trần Quyết Thắng và bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND quận dẫn đầu tại buổi gặp mặt trao quà, tiền nhận phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Thăng Bình, hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Trải qua 2 cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Thăng Bình có hàng chục ngàn người đã ngã xuống, trong đó gần 11.000 liệt sĩ, 2.115 mẹ VNAH, còn sống 37 mẹ. Những năm qua, Đảng và Nhà nước chi trả chế độ chính sách cho các gia đình có công với cách mạng, mỗi năm gần 100 tỷ đồng. Ngoài ra, huyện Thăng Bình có 20 tổ chức, địa phương, 24 cá nhân được Đảng và nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đối với quận Hai Bà Trưng từ năm 2014 đến nay đã nhận phụng dưỡng 40 mẹ VNAH trên địa bàn huyện Thăng Bình. Riêng năm 2022, nhận phụng dưỡng 14 mẹ.

Ảnh: Đoàn công tác Quận Hai Bà Trưng tặng quà cho các Mẹ VNAH và thân nhân các Mẹ
    Tại buổi gặp mặt, quận Hai Bà Trưng ủng hộ 100 triệu đồng vào nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Thăng Bình; UBND quận tặng quà cho 14 mẹ VNAH (6 triệu đồng/mẹ). Ngoài ra các đơn vị nhận phụng dưỡng 14 mẹ VNAH trao tiền phụng dưỡng năm 2022 cho các mẹ và thân nhân các gia đình.
     Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng nhấn mạnh: Những năm qua, phong trào Đền ơn đáp nghĩa được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm Quận Hai Bà Trưng triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt năm 2022 này, đã và đang triển khai nhiều hoạt động tri ân tặng 555 sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng, điều dưỡng người có công  đối với 1.300 đối tượng, sửa chữa 23 nhà cho gia đình chính sách và nhận phụng dưỡng 24 vợ liệt sĩ cô đơn, thương binh nặng.
      "Đối với huyện Thăng Bình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm của Quận thật tự hào, khi từ năm 2014 đến nay đã chăm lo, nhận phụng dưỡng đến cuối đời các mẹ VNAH tại huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam. Thay mặt Đoàn công tác, tôi xin gửi lời chúc đến các mẹ, thân nhân các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc nhất"- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng nói thêm.
     Ông Phan Công Vỹ- Bí thư Huyện ủy Thăng Bình  thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, các gia đình có công cách mạng huyện Thăng Bình trân trọng cảm ơn quận Hai Bà Trung (T.p Hà Nội) đã đến thăm, tặng quà các mẹ VNAH do quận nhận phụng dưỡng. Đây là tình cảm quý báu, nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận. Huyện Thăng Bình ghi nhận và  chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng ngày càng phát triển, giàu mạnh hơn thời gian đến.
    Dịp này, lãnh đạo huyện Thăng Bình và Quận Hai Bà Trưng (T.p Hà Nội) đã tặng quà, tranh lưu niệm thể hiện sự gắn bó sâu nặng giữa hai địa phương.

Tác giả: Giang Biên

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Liên Kết Web

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000202752

Hôm nay: 18
Tuần này: 40
Tháng này: 11062
Năm này: 27734

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào