Tộc Võ Văn làng Đồng Dài, xã Bình Chánh ra mắt Hội nàng dâu.

Sáng ngày 7/8/2022, Tộc Võ Văn làng Đồng Dài, thôn Tú Trà đã tổ chức ra mắt Hội nàng dâu.

Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Lê Văn Thạnh - UV BTV đảng ủy, CT UBMTTQVN xã, Phó ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hoá xã, đồng chí Kiều Thị Kim Loan - chủ tịch hội LHPN xã, các đồng chí lãnh đạo chi bộ, ban nhân dân thôn Tú Trà.

Hội nàng dâu tộc Võ Văn có 37 người, sinh sống ở nhiều nơi trên cả nước, Hội được thành lập là thể hiện cho sự đoàn kết, gắn bó của các nàng dâu trong tộc họ để cùng hỗ trợ nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng tộc họ văn hoá. Hội sinh hoạt theo quy chế của Hội và theo định hướng hoạt động của Hội LHPN xã.
Bên cạnh đó Hội nàng dâu ra mắt mô hình tiết kiệm, để có nguồn quỹ giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn trong cuộc sống.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt, đồng chí Lê Văn Thạnh đã có sự chỉ đạo Hội LHPN xã hỗ trợ cho Hội nàng dâu sinh hoạt thường kỳ theo quy chế,  HĐGT đưa vào tộc ước việc "tôn vinh nàng dâu" hằng năm đối với những nàng dâu "3 giỏi".

Tác giả: KIm loan