Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hội LHPN xã tặng tủ thuốc y tế cho hộ nghèo

Nhằm thực hiện các tiêu chí xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Ngũ Xã và thôn Tú Trà. Để đảm bảo thực hiện tiêu chí tủ thuốc y tếd đạt trên 95%

Tủ thuốc y tế gia đình là nơi để mỗi hộ gia đình sử dụng để các loại thuốc có thể sử dụng lâu dài và thường là những loại thuốc cho các trường hợp bị ho, đau bụng, sốt cảm, sổ mũi, nhức đầu, tiêu hóa…., bên cạnh đó có thể phòng tránh được các trường hợp trẻ em nghịch phá, lấy uống ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của trẻ.

Ảnh: Hội Phụ nữ xã chuẩn bị các tủ thuốc y tế tặng hộ nghèo, cận nghèo

Nhằm thực hiện các tiêu chí xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Ngũ Xã và thôn Tú Trà. Để đảm bảo thực hiện tiêu chí tủ thuốc y tếd đạt trên 95%. Nhằm hỗ trợ hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Hội LHPN xã Bình Chánh đã tổ khảo sát và tặng 24 tủ thuốc y tế cho 24 hộ nghèo cận nghèo của 2 thôn Mỹ Trà và Tú Trà.

Ảnh: Hội Phụ nữ xã trực tiếp tặng các tủ thuốc y tế tặng hộ nghèo, cận nghèo

Việc xây dựng tủ thuốc y tế gia đình mang lại hiệu quả thiết thực, giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gai đình. Bên cạnh đó, hội phối hợp Trạm y tế xã hướng dẫn các hộ nghèo trang bị thuốc và các vật tư y tế cần thiều trong gia đình và biết cách phân loại và sử dụng các loại thuốc cần thiết cho gia đình. Ngoài các hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ, các gia đình trên địa bàn 2 thôn Mỹ Trà và Ngũ Xã hưởng ứng trang bị tủ thuốc y tế gia đình vừa tiện dụng cho gia đình vừa góp phần thực hiện tiêu chí y tế trong xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn thôn./.

Tác giả: Kim Loan

Nguồn tin: Hội Phụ nữ xã

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chuyên mục

Liên Kết Web

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

0000191271

Hôm nay: 28
Tuần này: 44
Tháng này: 262
Năm này: 16253

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào